Đầu cân là gì? Chức năng của đầu cân điện tử

20/11/2023
26 lượt xem

Nếu loadcell làm nhiệm vụ phân tích lực tác động để chuyển thành tín hiệu điện thì đầu cân điện tử là bộ phận nhận tín hiệu từ loadcell và chuyển thành số cân chính xác hiển thị trên màn hình. Vậy đầu cân là gì? Chức năng và nguyên lý hoạt động ra sao?

Đầu cân là gì?
Đầu cân điện tử hay còn được gọi với cái tên màn hình hiển thị cân điện tử. Đây là thiết bị quan trọng trong hệ thống cân ô tô điện tử, bên cạnh loadcell (cảm biến lực) và hộp nối tín hiệu. Đầu cân điện tử có chức năng hiển thị khối lượng của xe tải khi được đặt lên bàn cân.

Vậy nguyên lý hoạt động của đầu cân là gì?

Về nguyên lý hoạt động, đầu cân sẽ nhận tín hiệu được truyền về từ loadcell (cảm biến lực) thông qua hệ thống dây dẫn tín hiệu. Sau đó phân tích, đọc các tín hiệu được truyền về và hiển thị số lượng cân chính xác ta bên ngoài màn hình hiển thị.

Tại trạm cân, đầu cân điện tử được đặt bên trong nhà cân cùng với hệ thống máy tính, máy in để nhân viên điều hành trạm cân giám sát và quản lý.

Chức năng của đầu cân là gì?
Chức năng chính của đầu cân điện tử chính là hiển thị chính xác khối lượng cân ô tô, xe tải lên màn hình hiển thị, từ đó, người dùng có thể dễ dàng quan sát được số cân thực của vật cần cân.

Bên cạnh đó, ngày nay đầu cân điện tử còn có một số chức năng khác như:

– Kiểm tra, thông báo toàn bộ trọng lượng xe, cảnh báo xe quá tải, thiếu tải qua hệ thống màn hình hiển thị, biểu tượng đồ họa trên màn hình.

– Với nhiều tính năng mở rộng, mỗi phần có một chức năng riêng, đầu cân điện tử cung cấp kết quả cân đo chính xác hơn, kể cả khi số lượng hàng hóa trên cân tăng lên. Độ chính xác khi cân đếm hoàn toàn tự động nhảy mức cân.

– Cố định khung thời gian sẽ hiển thị kết quả trung bình của trọng lượng cho đến khi cân tiếp tục được kích hoạt và chuyển sang các khung thời gian khác nhau. Việc cố định khung thời gian sẽ làm hiệu quả, tăng năng suất cho các loại cân.


Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.